Những hành động làm tổn thương khớp

Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc các bệnh lý về cơ xương khớp ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt là các bệnh lý về cột sống. Ngoài nguyên nhân do quá trình thoái hóa tự nhiên diễn ra, thì phần lớn bệnh lý phát sinh là do những thói quen trong sinh hoạt hàng ngày làm ảnh hưởng xấu đến hệ cơ xương khớp.

Trong cuộc sống hàng ngày, dù vô tình hay hữu ý chúng ta mắc phải những hành động gây tổn thương cho các khớp. Nếu muốn hệ xương khớp khỏe mạnh, bạn cần thay đổi lối sống và tránh xa những hành động làm tổn thương khớp dưới đây:

1. THỪA CÂN, BÉO PHÌ

Khớp của mỗi người có chức năng liên kết các xương với nhau, nó rất nhạy cảm với sức nặng của cơ thể. Sức nặng của cơ thể gây áp lực lên đầu gối, đồng thời làm căng lưng, hông và bàn chân của bạn. Nếu quá thừa cân, béo phì sẽ gây ra đau các khớp, nhất là các khớp gánh trọng lượng của bạn. Thừa cân còn là nguy cơ cao gây ra viêm khớp với các triệu chứng như cứng, đau và sưng khớp.

 

2. SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI QUÁ NHIỀU

Sử dụng ngón tay trên các thiết bị thông minh khiếp khớp ngón tay bị mỏi, cứng khi một số ngón như ngón cái thường phải giữ điện thoại ở vị trí cố định. Sử dụng điện thoại còn gây hại cho khớp ở cổ và vai. Tư thế cúi đầu về phía trước dùng điện thoại sẽ làm tăng tải trọng trên cơ bắp, cổ của bạn phải đỡ trọng lượng lớn hơn rất nhiều so với tư thế thẳng đầu.

3. BẺ CÁC KHỚP

Đây là thói quen thường gặp ở rất nhiều người, khi mỏi xương khớp, nhất là khớp tay chân, chúng ta thường tự bẻ các khớp và tự cảm thấy thoải mái hơn. Thực tế là, khi bẻ các khớp, hoạt dịch ở giữa các đốt ngón tay sẽ khiến cho những bong bóng nhỏ trong hoạt dịch vỡ ra gây ra các tiếng kêu ở khớp. Người ta đã nghiên cứu và cho biết, nếu thường xuyên bẻ khớp sẽ ảnh hưởng tới các mô mồm xung quanh khớp, thậm chí làm sưng khớp hoặc giảm sức mạnh của bàn tay….

 

4. MANG VÁC VẬT NẶNG KHÔNG ĐÚNG CÁCH

Việc mang vác các vật như túi xách, ba lô …. không đúng có thể dẫn tới chứng đau cổ và vai. Khi bạn phải mang theo một trọng lượng quá nặng trên vai sẽ làm mất thăng bằng và ảnh hưởng tới bước đi của bạn. Nếu bạn mang đồ ở một bên, lực kéo liên tục sẽ kéo căng cơ bắp và ảnh hưởng đến khớp. Nếu thường xuyên mang vác vật nặng không đúng tư thế, còn ảnh hưởng tới dáng đi, hệ xương của bạn.

5. NGỦ SẤP

Tư thế nằm ngủ này có thể giảm triệu chứng ngáy, tuy nhiên nó lại không tốt cho hệ cơ xương khớp của mỗi người. Khi nằm sấp, cột sống sẽ bị nén xuống, đầu thường quay về một hướng để thở, gây ra chứng mỏi cổ khi ngủ, từ đó gây áp lực lên các khớp và các cơ bắp ở cổ vai. Nếu nằm ngửa bạn sẽ không gặp phải những vấn đề này.

 

6. KHÔNG TẬP LUYỆN TĂNG CƯỜNG SỨC KHỎE CƠ BẮP

Khi bạn bước sang tuổi 40, xương của bạn bắt đầu giảm đi và dễ bị gãy hơn. Nếu bạn có một chế độ luyện tập, sẽ làm chậm quá trình mất xương và kích hoạt sự phát triển xương mới. Chính vì vậy, tập luyện không chỉ có được cơ bắp, mà còn tạo xương. Tập luyện thể thao còn giúp ổn định các khớp khiến chúng ít bị tổn thương hơn.

7.TƯ THẾ BƯNG VÁC SAI.

Khi bạn đặt quá nhiều lực lên các cơ nhỏ, khớp của bạn phải trả giá ví dụ như khi mở một cánh cửa nặng, bạn sử dụng ngón tay sẽ không phù hợp, hãy đẩy bằng lực của vai và cả hai cánh tay. Khi bạn nhấc thứ gì đó lên khỏi sàn, giữ vật đó trong lòng bàn tay, sử dụng lực của cánh tay, đầu gối và đẩy lên bằng cơ bắp chân. …

Sản phẩm An khớp Xà hiện nay được rất nhiều người tin dùng,đạt hiệu quả cao trong việc điều trị bệnh xương khớp,một sản phẩm tốt dành cho những người đau xương khớp,mọi người cùng liên hệ nhé.

 

GỌI NGAY 088 951 3333-ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN XƯƠNG KHỚP VÀ SẢN PHẨM

Bình luận

TOP