Đau nhức xương khớp ở người trẻ có thể cảnh báo nhiều vấn đề sức khỏe

Lâu nay, nhiều người lầm tưởng bệnh đau nhức xương khớp chỉ là căn bệnh ở người trung niên, cao tuổi, những người lao động nặng. Thực tế, căn bệnh này đang diễn ra phức tạp ở cả những người trẻ.

  Ở những người trẻ tuổi, viêm xương khớp thường ảnh hưởng đến các khớp chịu lực, đầu gối, hông và mắt cá chân vì họ rất có thể bị ảnh hưởng bởi chấn thương và béo phì (nhiều hơn về sau này), bác sĩ Unis nói. Mặc dù các triệu chứng viêm xương khớp có thể khác nhau tùy thuộc vào khớp bị ảnh hưởng, ông đề nghị nên chú ý các triệu chứng cơ học như bắt, khóa và nghiến răng, đặc biệt là ở đầu gối. Một lá cờ đỏ khác: đau khớp dai dẳng, tồi tệ hơn mà không cải thiện sau khi nghỉ ngơi hoặc thuốc chống viêm.

Đau khớp tay ở người trẻ.

  Một triệu chứng ít gặp hơn ở người trẻ tuổi là dị tật khớp.Bạn có thể cần thay đổi cách bạn tập thể dục,Lắng nghe cơ thể của bạn. Tập luyện tác động cao như plyometrics và chạy có thể gây viêm khớp và làm nặng thêm các triệu chứng của bạn. Đối với viêm khớp gối nói riêng, bạn nên tránh các bài tập sức mạnh "nạp uốn" (nghĩ: squats, phổi và ép chân).

 "Tập thể dục rất quan trọng để duy trì các khớp xương khớp", bác sĩ Unis nói, bởi vì nó tăng cường cơ bắp xung quanh khớp bị ảnh hưởng, mở rộng phạm vi chuyển động của bạn và giúp bạn kiểm soát cân nặng. Và tập thể dục cường độ cao không nằm ngoài câu hỏi đối với những người bị viêm khớp; bạn vẫn có thể điều chỉnh nhịp tim và tăng tốc độ trao đổi chất bằng các bài tập có tác động thấp như bơi lội, đạp xe, TRX và luyện tập mạch

Đau nhức xương khớp gáy ở người trẻ tuổi.

  Ngày nay, với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, căn bệnh này xuất hiện ở cả những người trẻ tuổi với số lượng ngày càng gia tăng.

1.Có thể sửa đổi Yếu tố tâm lý và kinh tế xã hội

1.Lối sống ít vận động

Một người theo lối sống này thường ngồi hoặc nằm xuống trong khi tham gia vào một hoạt động như đọc sách, giao lưu, cho phần lớn thời gian trong ngày.Các yếu tố cơ học: sai khớp, lỏng lẻo khớp, yếu cơ hoặc giảm quyền sở hữu .Quá trình trao đổi chất và quá trình viêm: tăng nồng độ protein phản ứng C, tăng nồng độ axit hyaluronic và teo xương

2.Thừa cân:

Béo phì ở trẻ em và thanh thiếu niên có liên quan đến rối loạn cơ xương, do đó, quá tải hoặc tải khớp có thể dẫn đến viêm xương khớp ở thanh thiếu niên thừa cân.

Thừa cân gây sức ép lên các cơ xương khớp.

3.Tham gia nghề nghiệp thể thao: Các môn điền kinh có tác động cao, cường độ cao và lặp đi lặp lại có mối liên hệ chặt chẽ với viêm khớp.

  Các môn thể thao sức mạnh và đồng đội như bóng đá, bóng rổ, điền kinh và điền kinh, đấm bốc, đấu vật và nâng tạ có liên quan đến sự phát triển của viêm khớp khởi phát sớm.Những yếu tố nguy cơ này có thể dẫn đến sự phát triển của viêm xương khớp sớm ở một người dễ bị di truyền.

2.Chẩn đoán phân biệt

  Mục tiêu của chẩn đoán phân biệt đau hông là xác định vị trí và cơ chế tiềm ẩn của cơn đau. Một lịch sử chính xác và khám thực thể có thể chỉ ra liệu cơn đau có phải là nội khớp, ngoài khớp hay được gọi từ các vị trí xa hơn. Các xét nghiệm hình ảnh hoặc xét nghiệm bổ sung có thể cần thiết để xác định nguyên nhân chính xác. Gãy xương, nhiễm trùng và hoại tử thiếu máu cục bộ nên được loại trừ sớm vì chúng cần điều trị ngay lập tức để ngăn ngừa tổn thương cho khớp.

 3.Phòng ngừa đau khớp:

  Việc ngăn ngừa sự phát triển của viêm xương khớp ở thanh thiếu niên có thể đạt được bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ. Chuyên gia vật lý trị liệu có thể thúc đẩy việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh, các hoạt động tác động thấp, đưa ra các bài tập để cải thiện sự ổn định của khớp để ngăn ngừa chấn thương khớp.

  Họ có thể có ảnh hưởng bằng cách ngăn chặn sự tiến triển hoặc biến chứng thêm của rối loạn và cải thiện khả năng tự hiệu quả của bệnh nhân. Trong trường hợp có khối u ác tính (chênh lệch chiều dài chân, varus / valgus, v.v.), bệnh nhân trẻ nên được chuyển đến bác sĩ phẫu thuật nội soi để ngăn chặn sự phát triển của viêm khớp (ở hông hoặc đầu gối) ở tuổi lớn hơn.

 

Bình luận

TOP