Đau lưng dai dẳng do thoát vị địa đệm

Hiện nay,số người mắc bệnh đau lưng ngày càng gia tăng,đau lưng là những triệu chứng định hình của bệnh thoát vị đĩa đệm.Tình trạng này gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày.Thay vì sử dụng những bài thuốc không rõ nguồn gốc và không hiệu quả trong việc điều trị và hỗ trợ bệnh về xương khớp,bài viết dưới đây tôi đưa tới cho mọi người một loại thuốc rất tốt và điều trị hiểu quả đối với bệnh đau nhức xương khớp.

1.Thoát vị đĩa đệm là gì?

  Là hiện tượng vòng xơ đĩa đệm bị rách ra, làm cho nhân nhày ở giữa đĩa đệm trào ra chèn ép vào tủy sống, chèn ép dây thần kinh

Hình ảnh thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra nhiều nơi khác nhau của cột sống. Thoát vị đĩa đệm xảy ra phổ biến hơn ở những đốt sốt thắt lưng nhưng cũng xảy ra ở cổ (cột sống cổ tử cung). Khu vực mà đau có kinh nghiệm phụ thuộc vào phần nào của cột sống bị ảnh hưởng.

2.Nguyên nhân đau lưng chi dưới?

Hầu hết các cơn đau thắt lưng cấp tính có bản chất cơ học, có nghĩa là có sự gián đoạn trong cách các thành phần của lưng (cột sống, cơ, đĩa đệm và dây thần kinh) khớp với nhau và di chuyển. Một số ví dụ về nguyên nhân cơ học của đau thắt lưng bao gồm:

1.Bẩm sinh

  Các bất thường về xương như vẹo cột sống (một độ cong của cột sống), lordosis (một vòm bị phóng đại bất thường ở lưng dưới), kyphosis (vòm ngoài của cột sống quá mức) và các dị tật bẩm sinh khác của cột sống.

Thoát vị đĩa đệm ở cột sống thắt lưng

2.Chấn thương

  Bong gân (dây chằng căng quá mức hoặc rách), các chủng (chảy nước mắt ở gân hoặc cơ) và co thắt (co thắt đột ngột của một cơ hoặc một nhóm cơ) Chấn thương chấn thương như chơi thể thao, tai nạn xe hơi hoặc ngã có thể làm tổn thương gân, dây chằng hoặc cơ gây đau, cũng như nén cột sống và khiến đĩa đệm bị vỡ hoặc thoát vị.

3.Vấn đề thoái hóa

  Thoái hóa đĩa đệm xảy ra khi các đĩa cao su thường bị mòn như một quá trình lão hóa bình thường và mất khả năng đệm. Spondylosis sự thoái hóa chung của cột sống liên quan đến hao mòn thông thường xảy ra ở khớp, đĩa đệm và xương cột sống khi mọi người già đi. Viêm khớp hoặc bệnh viêm khác ở cột sống, bao gồm viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp cũng như viêm cột sống, viêm đốt sống.

4.Các vấn đề về thần kinh và tủy sống

  Nén thần kinh cột sống, viêm hoặc chấn thương Đau thần kinh tọa (còn gọi là bệnh phóng xạ), gây ra bởi một cái gì đó ấn vào dây thần kinh tọa đi qua mông và kéo dài xuống phía sau chân. Những người bị đau thần kinh tọa có thể cảm thấy giống như bị sốc hoặc đau thắt lưng kết hợp với đau qua mông và xuống một chân.

Thoát vị đĩa đệm bị dây thần kinh chèn

  Hẹp cột sống, hẹp cột sống gây áp lực lên tủy sống và dây thần kinh Sự thoái hóa cột sống, xảy ra khi một đốt sống của cột sống dưới trượt ra khỏi vị trí, chèn ép các dây thần kinh thoát ra khỏi cột sống .Thoát vị đĩa đệm hoặc vỡ có thể xảy ra khi các đĩa đệm giữa bị nén và phình ra bên ngoài

  Nhiễm trùng liên quan đến đốt sống, một tình trạng gọi là viêm tủy xương; các đĩa đệm, được gọi là viêm đĩa đệm; hoặc các khớp sacroiliac nối cột sống dưới với xương chậu, được gọi là viêm sacroili Hội chứng Equina Cauda xảy ra khi một đĩa vỡ bị đẩy vào ống sống và ấn vào bó rễ thần kinh thắt lưng và xương chậu.

  Tổn thương thần kinh vĩnh viễn có thể xảy ra nếu hội chứng này không được điều trị. Loãng xương (giảm dần mật độ xương và sức mạnh có thể dẫn đến gãy xương đốt sống đau).

3.Đau nhức xương khớp khi thay đổi thời tiết

  Đau nhức xương khớp thường trở nên nghiêm trọng hơn khi thời tiết thay đổi lúc chuyển mùa là do áp suất khí quyển thấp. Trong điều kiện bình thường, các thành phần của xương khớp luôn duy trì trạng thái cân bằng với môi trường xung quanh.
Khi thời tiết thay đổi, áp suất khí quyển giảm, các mô nở ra tạo áp lực lên các khớp. Khi áp suất khí quyển hoặc nhiệt độ tăng hoặc giảm, chất lượng dịch khớp cũng thay đổi, phản ứng của các mô xung quanh khớp với nhiều quá trình lý hóa phức tạp, làm gia tăng tình trạng viêm, biểu hiện bởi hiện tượng sưng, đau tại khớp.
  Không những thế, tiết trời thay đổi còn làm sức đề kháng của cơ thể giảm, khiến bệnh nhân càng khó chịu đựng tình trạng đau nhức xương khớp. Bệnh gây cản trở khả năng đi lại và làm xuất hiện những cơn đau đớn dai dẳng tại các khớp xương.

4.XƯƠNG KHỚP AN KHỚP XÀ- CHÍNH HÃNG:
 NGĂN BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG AN TOÀN MÀ HIỆU QUẢ

Xương Khớp AN KHỚP XÀ  cải thiện từ gốc căn nguyên các bệnh lý liên quan đến khớp

1. Hỗ trợ thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng mang lại hiệu quả vượt trội.

- Thảo dược hỗ trợ  thoái hóa đốt sống cổ, thoái hóa đốt sống lưng, thoát vị đĩa đệm  từ gốc, tác dụng trực tiếp vào vùng bị bệnh, đánh thẳng vào căn nguyên gây bệnh, mang lại hiệu quả vượt trội cho người sử dụng.

2. Hỗ trợ các bệnh nguy hiểm liên quan đến xương khớp.

- Hỗ trợ thoái hoá xương khớp, thoái hoá khớp gối, háng, tay, cột sống, vai, viêm quanh khớp, loãng xương

- Hỗ trợ cho người bị gãy xương, trẹo khớp, viêm khớp cấp & mãn tính

- Phòng ngừa các biến chứng xương khớp: ung thư xương, biến dạng khớp, teo tứ chi, bại liệt, tàn phế.

3.Tác dụng bồi bổ gân cốt, thông tắc khí huyết, giúp xương khớp chắc khỏe, khí huyết lưu thông từ bên trong. 

- Kích thích tế bào sản sinh xương mới, đẩy nhanh quá trình phục hồi mô sụn tại các khớp.

-Tăng cường chất nhờn bôi trơn sụn khớp giúp khớp hoạt động linh hoạt hơn.

Bình luận

TOP