Các phương pháp điều trị viêm xương khớp là gì

Nếu ngón tay, hông, đầu gối hoặc các khớp khác của bạn cảm thấy đau khi bạn sử dụng chúng, bạn có thể bị viêm xương khớp. Nó bị sưng một khớp xương do hao mòn trong nhiều năm. Sụn bị phá vỡ theo thời gian, khiến xương của bạn không có gì để đệm chúng. Điều này khiến chúng cọ xát với nhau. Các khớp của bạn có thể bị viêm. Nó có thể rất đau đớn.

  Không có cách chữa trị viêm khớp, nhưng có rất nhiều lựa chọn điều trị bạn có thể thử.

  Hoạt động thể chất

  Mặc dù bạn có thể không cảm thấy thích làm việc đó, nhưng tập thể dục là điều tốt nhất bạn có thể làm để giảm đau viêm khớp và giảm tổn thương khớp. Tập thể dục cũng có thể giúp bạn giảm cân. Điều đó sẽ giảm bớt căng thẳng cho các khớp của bạn. Bạn nên cố gắng tập thể dục trong ba loại sau:

  Kéo dài: Đây là những bài tập để tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động và bôi trơn các khớp của bạn. Bác sĩ của bạn có thể kê toa các bài tập kéo dài cụ thể. Các lớp học Yoga, Pilates và Tai Chi là những cách tốt khác để bạn kéo dài.

Đau viêm xương khớp

 


Rèn luyện sức mạnh: Điều này sẽ xây dựng cơ bắp và có thể bảo vệ khớp của bạn khỏi chấn thương. Các bài tập có thể liên quan đến việc nâng tạ hoặc đơn giản là sử dụng trọng lượng cơ thể của chính bạn (như tập chống đẩy hoặc ngồi dậy).

Thể dục nhịp điệu: Những bài tập này sẽ tăng cường tim và phổi của bạn, giảm mệt mỏi và tăng sức chịu đựng. Bạn cũng sẽ đốt cháy rất nhiều calo. Các bài tập aerobic điển hình bao gồm đi bộ, chạy, đi xe đạp, bơi hoặc sử dụng máy chạy bộ. Tổ chức viêm khớp cho biết hai bài tập tốt nhất cho người bị viêm khớp là đi bộ và thể dục nhịp điệu dưới nước.

Cả hai đều dễ dàng trên khớp và tốt cho những người thừa cân hoặc mới bắt đầu tập thể dục. Họ cải thiện sức khỏe của tim và điều hòa thể chất. Bạn không cần phải biết bơi để tập thể dục nhịp điệu dưới nước. Họ đã thực hiện trong một bể bơi trong nước cao ngang vai.

Giảm cân Béo phì có thể gây viêm khớp. Nó gây ra rất nhiều căng thẳng ở hông, lưng và đầu gối của bạn. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ thừa cân vừa phải, bạn sẽ vẫn có lợi nếu bạn giảm được vài ngày.

  Thuốc Có một số loại thuốc tốt cho đau khớp. Nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi bắt đầu bất kỳ trong số họ. Các loại thuốc không kê đơn phổ biến là aspirin, ibuprofen và naproxen. Thuốc kê đơn bao gồm oxycodone và hydrocodone. Một lựa chọn khác là tiêm corticosteroid tại vị trí đau khớp của bạn. Điều này thường chỉ được đưa ra nếu cơn đau rất nghiêm trọng.

 Biện pháp tự nhiên

  Một số loại thảo mộc và chất bổ sung (capsaicin, hạt lanh, gừng, bạch quả, và nghệ) được cho là tốt cho viêm khớp. Nhưng những chất phổ biến nhất để giảm đau là chondroitin sulfate và glucosamine. Cả hai đều được làm bằng các hợp chất được tìm thấy trong sụn. Chúng có thể giúp cơ thể bạn tái tạo sụn trên khớp, nhưng bằng chứng vẫn còn sơ sài.

thảo mộc chữa xương khớp 

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể giúp giảm đau vừa phải và có thể được thử nếu bạn không thể chịu đựng được các loại thuốc giảm đau khác. Trường Cao đẳng Thấp khớp Hoa Kỳ hiện không khuyến nghị sử dụng chondroitin sulfate và glucosamine

  Các biện pháp tự nhiên khác bao gồm châm cứu, xoa bóp, đệm sưởi và túi nước đá. Giảm căng thẳng bằng cách duy trì một triển vọng tích cực cũng có thể giúp đỡ.Vật lý trị liệu Các nhà trị liệu vật lý có thể làm việc với bạn trên các bài tập để giảm đau và cải thiện phạm vi chuyển động của bạn. Họ cũng có thể giúp phù hợp với bạn với niềng răng để hỗ trợ các khớp của bạn hoặc đề nghị chèn giày cũng có thể giúp giảm áp lực.

xoa bóp bấm huyệt,phương pháp châm cứu 

  Nếu bạn cần thêm trợ giúp, xe tay ga, xe tập đi và gậy có thể được đề nghị để giúp bạn đi lại. Các công cụ như dụng cụ mở lọ và tay nắm vô lăng có thể giúp bạn quản lý cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn khi bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt mọi thứ. Chuyên gia trị liệu của bạn có thể cho bạn lời khuyên về cách sử dụng chúng. Phẫu thuật Nếu bạn đã thử một số biện pháp khắc phục và không được giảm đau hoặc chỉ được hoãn lại, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật. Cô ấy sẽ nói chuyện với bạn về những gì có ý nghĩa cho tình huống của bạn.

 

Bình luận

TOP